รวม 10 ไอเทมลดรอย ที่คุณห้ามพลาด!!

ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ว่าปัญหารอยที่เกิดบนร่างกายของเรา ไม่ว่าจะเป็นรอยแผลเป็น รอยสิว หรือรอยแตกลายนั้นมันกวนใจมาก ๆ ซึ่งมันทำให้บางคนนั้นหงุดหงิดแบบสุด ๆ ที่ต้องมีรอยแผลบนร่างกายใช่ไหมล่ะคะ แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นห่วงอีกต่อไปค่ะ เพราะวันนี้เราได้ รวม 10 ไอเทมลดรอย ยี่ห้อต่าง ๆ มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จัก โดยจะมีตัวไหนบ้างที่น่าสนใจไปดูกันได้เลยค่ะ

รวม 10 ไอเทมลดรอย ที่คุณห้ามพลาด!!

1. MEDERMA Intense Gel

Mederma เจลลดรอยแผลเป็นที่สามารถลดรอยแผลและสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้ ตัว เจลจะเข้าไปช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกอย่างแท้จริง เจลนี้สามารถใช้ได้ทุกวันตามที่คุณต้องการ ควรทาอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดแผลเป็นได้อย่างรวดเร็วมากหากมีการนวดร่วมด้วย หากแผลเป็นมีขนาดเล็กก็จะยิ่งทำให้สามารถขจัดได้ง่ายขึ้น เหมาะกับแผลเป็นทั่วไป แผลคีลอยด์ และแผลผ่าตัดค่ะ เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะมีปัญหารอยที่เกิดบนร่างกายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งรอยแผลเป็น รอยสิว หรือรอยแตกลาย เห็นแล้วก็ไม่น่ามองเท่าไร

MEDERMA Intense Gel

2. ALIVER Scar Removal Cream

Aliver ครีมลดรอยแผลเป็นที่มีสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ที่ไม่อันตรายต่อผิวและปลอดภัยต่อการใช้งาน มันสามารถช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวอย่างมีประสิทธิภาพและคืนสภาพผิวให้สดใสไร้รอยแผลเป็น สามารถใช้ได้ทั่วร่างกาย ใบหน้าก็สามามารถใช้งานได้ เหมาะกับแผลเป็นทุกประเภทตั้งแต่คีลอยด์ไปจนถึงแผลไฟไหม้ค่ะ ช่วยเร่งการสมานแผลของผิวหนัง ลบรอยแผลเป็นจากการผ่าตัด ตัวนี้มีส่วนผสมของสารอาหารหลายอย่างจะช่วยบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและชุ่มชื้นขึ้น

ALIVER Scar Removal Cream

3. Hiruscar Postacne

เจลใสสำหรับรอยแผลเป็นจากสิว ปราศจากแอลกอฮอล์ ทำให้ซึมซาบอย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งคราบไว้บนผิว อีกทั้งยังมีกลิ่นหอม พร้อมสูตรพิเศษผสาน 3 ส่วนผสมหลักที่มีประสิทธิภาพในการดูแลลดรอยแผลเป็น ได้แก่ มิวโคโพลีซัคคาไรด์ โพลีซัลเฟต ช่วยกระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิค ทำให้เซลล์ผิวอุ้มน้ำได้ดีขึ้น และยังช่วยการไหลเวียนใต้ผิวหนังทำให้มีการสร้างเนื้อเยื่อใหม่ ส่งผลให้เซลล์ผิวเกิดใหม่เป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ อัลเลียม ซีปา สารสกัดหัวหอมจากเยอรมนีที่เข้มข้นกว่า 34 เท่า ช่วยลดอาการอักเสบ ทำให้รอยแดงและรอยคล้ำจางลง ช่วยเร่งการสมานแผล รวมทั้งดูแลผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอ และ ไพโอนิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวใหม่และสิวซ้ำซ้อน

Hiruscar Postacne

4. MEDMAKER Vitamin E Cream

ครีมลดรอยแผลเป็นที่มีส่วนผสมของวิตามินอีเข้มข้น 5.5% ช่วยฟื้นฟูสภาพของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมโทรมให้กลับเป็นปกติ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ทดแทนส่วนที่สูญเสียไปเนื่องจากชราภาพหรือมลภาวะ พร้อมส่วนผสมของ Jojoba Oil และ D-Panthenol ช่วยเสริมประสิทธิภาพของวิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื้น นุ่มเนียนให้กับผิว พร้อมลดรอยเหี่ยวย่นของผิวหนังอันเนื่องมาจากความชราภาพหรือมลภาวะหรือจากแสงแดด รวมทั้งสามารถเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ครีมชนิดเข้มข้นสำหรับผิวที่แห้งมาก หรือในสภาพอากาศที่แห้งมากได้อีกด้วย

MEDMAKER Vitamin E Cream

5. Provamed Stretch Mark Cream

PROVAMED ครีมบำรุงสูตรเข้มข้นพิเศษ เพิ่มความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นสู่ผิว ช่วยบำรุงเพื่อป้องกัน และลดรอยแตกลาย รอยแผลเป็นให้กับผิวที่มีการขยายตัว และการเปลี่ยนแปลงไม่ให้เสียสภาพสมดุล โดยเฉพาะบริเวณท้อง ทรวงอก สะโพก ต้นขา เหมาะสำหรับผิวช่วงตั้งครรภ์ และหลังคลอด ผิวที่เกิดปัญหาจากความอ้วน น้ำหนักเกิน ช่วยฟื้นฟูผิวที่แตกลาย เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวภายใน ลดอาการแห้งและบำรุงผิวให้แข็งแรง ไม่ให้เกิดริ้วรอยแตกลาย ผิวเรียบเนียน และตึงกระชับอย่างนุ่มนวล

Provamed Stretch Mark Cream

6. Bio Oil

ไบโอออยล์ เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหนังจากผู้เชี่ยวชาญซึ่งช่วยปรับปรุงสภาพรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย และสีผิวไม่สม่ำเสมอ อีกทั้งยังเหมาะสมสำหรับผิวมีริ้วรอยและผิวขาดความชุ่มชื้น หลายคนคงอาจจะทราบกันมาว่าผลิตภัณฑ์นี้ได้รับรางวัลสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวพรรณและเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับรอยแผลเป็นและรอยแตกลายที่ขายดีเป็นอันดับ 1 ในประเทศ 24 นับแต่ที่ออกวางตลาดทั่วโลกในปี 2002 เพราะฉะนั้นเราขอการันตีเลยว่าดีมาก ๆ ค่ะ

Bio Oil

7. Rosehip Seed Oil by Kate Blanc

Kate Blanc เซรั่มแบบน้ำมันที่สามารถลดรอยแผลเป็นและรอยดำจากสิวได้ดีมาก จากรีวิวพบว่าเมื่อใช้เป็นประจำทุกวันรอยดำและรอยแผลเป็นจะจางลงประมาณ 60 เปอร์เซ็นต์หลังจากผ่านไป 2 -3 สัปดาห์ ตัวเนื้อผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นเนื้อบางเบาสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ใช้ได้ทั่วร่างกายกับใบหน้าก็สามารถใช้ได้ค่ะ ตัวนี้ขายดีมากนะคะ คนสั่งซื้อเยอะเพราะมันไม่มีขายในไทยค่ะ สามารถใช้ทุกวันได้ตามต้องการเลยค่ะ 1 ขวดใช้งานได้ยาวนานมากเลยทีเดียว

Rosehip Seed Oil by Kate Blanc

8. Smooth E Acne Scar Serum

เซรั่มลดรอยแผลเป็นจากสารสกัดจากธรรมชาติ และเทคโนโลยีเปปไทด์ ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดเลือนให้รอยแผลเป็นต่าง ๆ จางลง ใช้ได้ทั้งแผลสิว จุดด่างดำ หลุมสิว แผลเป็นหลังผ่าตัด และแผลคีลอยด์ ช่วยทำให้รอยแผลเป็นนุ่มนวลเรียบเนียนและดูจางลง ลดการระคายเคือง พร้อมกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิว

Smooth E Acne Scar Serum

9. Scagel

เจลลดรอยแผลเป็น แผลนูนแดง แผลขอบแข็ง รวมทั้งใช้รักษารอยที่เกิดจากสิว แผลไฟไหม้น้ำร้อนลวก แผลผ่าตัด แผลหลุมลึกจากอุบัติเหตุ แผลหลุมลึกจากอีสุกอีใสได้อีกด้วย เนื้อเจลประกอบด้วยตัวยาที่สกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากต้นปอสา ใบบัวบก มะขาม และวิตามินอี แต่ที่เด่นที่สุดในเจลตัวนี้คือ Allium Cepa ที่มีถึง 12% ไม่ทำให้ระคายเคือง สามารถทาได้ตั้งแต่แผลเริ่มแห้ง ไม่แนะนำให้ทาในแผลสด

Scagel

10. Dermatix Ultra

เจลลดรอยแผลเป็นเนื้อบางเบา ไม่มีสีและกลิ่น แห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้ได้กับแผลเป็นใหม่ ที่เกิดอุบัติเหตุ แผลไฟไหม้ น้ำร้อนลวก และแผลที่เกิดจากการผ่าตัดทุกชนิด ช่วยให้แผลเป็นในระยะแรกนั้นอ่อนนุ่มขึ้น ดูจางลง และช่วยลดรอยแผลเป็น

Dermatix Ultra

เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 ไอเทมลดรอยแผลต่าง ๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้ได้รู้จักกัน บอกเลยว่าแต่ละตัวนั้นสรรพคุณไม่ธรรมดาเลยค่ะ และเชื่อเลยว่าบทความนี้น่าจะถูกใจสาว ๆ ที่กำลังประสบกับปัญหาแผลเป็นต่าง ๆ อยู่อย่างแน่นอน  

บทความที่น่าสนใจกับ แนะนำหม้อทอดไร้น้ำมัน ที่สายรักสุขภาพห้ามพลาด และ ทำความรู้จักซีรีส์เกาหลีเรื่อง “Vagabond”