How to วิธี Move on จากความรักครั้งเก่า ฉบับสาวสตรอง

ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ เมื่อไหร่ที่เรามีรัก ก็เหมือนกับทุกสิ่งอย่างบนโลก พร้อมใจกันอวยพรให้ความรักของเรา เป็นไปได้ด้วยดี แต่เมื่อรักมันพังลง ทุกสิ่งอย่างบนโลก ก็เหมือนกับพร้อมใจตอกย้ำเราเช่นกัน คนที่จะรอดในสถานการณ์นี้ได้ คือคนที่ทำใจได้เร็ว และ Move on ไปข้างหน้าได้ไวกว่า ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ จะทำได้อยากมาก เพราะเป็นคนที่ย้ำคิดย้ำทำ และออกจากความรู้สึกตัวเองไม่ได้

แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี How to วิธี Move on จากความรักครั้งเก่า ฉบับสาวสตรอง มานำเสนอ รับรองทำตามนี้ สาว ๆ จะสามารถ Move on ได้เร็ว พร้อมสำหรับเจอความรักครั้งใหม่แน่นอน

วิธี Moveon จากความรักครั้งเก่า ฉบับสาวสตรอง

Move on ด้วยการยอมรับความจริง

1. ยอมรับความจริงให้ได้

สิ่งแรกที่สาว ๆ ต้องทำ หากต้องการ MoveOn จากความรักที่มันพังลงไปได้เร็ว คือการยอมรับความจริงค่ะ โดยจะต้องใช้วิธีการคิด ที่ทำให้ตัวเองอยู่กับ ความจริงตรงหน้าให้ได้ อย่างเช่นคิดเอาไว้เสมอ ว่าเขาไม่ใช่คนรักของเราอีกแล้ว เพราะส่วนหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ ยากต่อการเดินไปข้างหน้า ก็คือเราที่ยังมองว่าเขาหรือเธอเป็น “ คนที่ใช่ ” อยู่ แล้วหวังว่าสักวันเขาจะวนกลับมาหาเราใหม่ หากเรายอมรับความจริงแบบนี้ไม่ได้ ยังไงก็มูฟออนไม่ได้แน่นอนจ้า

ปรับทุกข์กับคนที่ไว้ใจ

2. ระบายความรู้สึก กับคนที่ไว้ใจได้

อย่างต่อมาที่ต้องทำ คือระบายสิ่งที่มันค้างอยู่ในใจออกไปให้หมด แน่นอนล่ะว่าเราพูดกับตัวเองมันไม่สุดหรอก ต้องหาคนที่ไว้ใจได้ และพร้อมจะรับฟังเราทุกเรื่อง เป็นที่ระบาย โดยอาจจะบอกผ่านเพื่อนสนิท หรือคนที่เราใกล้ชิดในครอบครัวก็ได้ การได้ระบายสิ่งต่าง ๆ ที่ยังค้างในใจออกไป จะทำให้เรานั้น สามารถมูฟออนได้เร็วมากขึ้นแน่นอน

3. ไม่ย้อนดูโมเม้นต์เก่า ๆ

สิ่งหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ  MoveOn ไม่เคยได้จริงสักที ก็คือการไปย้อนดูโมเม้นต์เก่า ๆ ระหว่างเรากับแฟน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญที่เขาเคยให้ ภาพถ่าย หรือสิ่งต่าง ๆ ต้องอย่าใส่ใจเรื่องนั้นเด็ดขาด และพยายามเก็บออกให้ห่างตัวที่สุด อีกอย่างที่ห้ามทำคือ การไปแอบส่องเฟซบุ๊กและไอจีของคนรักเก่า เพราะจะยิ่งทำให้ลืมความเจ็บปวดไม่ได้ ถ้าเลิกส่องไม่ได้ หรือใจไม่แข็งพอละก็ อาจจะต้องลบอะไรเก่า ๆ เหล่านี้ทิ้งซะ ถือเป็นการเคลียร์หัวใจไปเลย

4. ไม่ติดต่อกับคนเก่าเด็ดขาด

ถ้าหากความรักครั้งเก่ามันจบแบบไม่สวย จบด้วยการนอกใจ หรืออะไรก็ตาม อย่าพยายามติดต่อกับคนเก่าเด็ดขาด เพราะมันไม่มีทางที่เราจะมูฟออนได้แน่นอน ความจริงแม้แต่คำว่าเพื่อนกับแฟนเก่า ก็เป็นเหมือนบ่วงติดตัว ที่ทำให้เรา มูฟออนไม่ได้เช่นกัน ยกเว้นว่าทั้งคู่จะต่างมีคนใหม่ของตัวเองไปแล้ว นั่นเป็นอีกเรื่อง แต่ถ้ายังมีฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเจ็บ กับความสัมพันธ์ครั้งเก่าอยู่ เราแนะนำว่า อย่าติดต่อกันจะดีที่สุด

5. พยายามหาอะไรใหม่ ๆ ทำ

การลองทำกิจกรรมใหม่ หรือลองไปในสถานที่ใหม่ ๆ ถือเป็นหนึ่งสิ่งที่ช่วยให้เรา MoveOn จากเรื่องที่กำลังเศร้าอยู่ หรือ    มูฟออนจากความรักครั้งเก่า ๆ ได้อย่างดี โดยสาว ๆ ต้องพยายามหันมาทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง อย่างการช็อปปิ้งเสื้อผ้าใหม่ เครื่องสำอางใหม่ ดูหนังที่เพิ่งเข้า ปลูกดอกไม้ จัดทำ ระบบน้ำในการทำเกษตร สร้างสวนหลังบ้านเล็ก ๆ ให้ร่มรื่น พักผ่อนได้ทั้งกายและใจ หรือจะลองหาอะไรใหม่ ๆ ทำ เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองก็ได้

เช่น ถ้าไม่เคยออกกำลังกายมาก่อน ก็ลองหันมาเข้าฟิตเนส วิ่งในสวน หรือฝึกทักษะเพิ่ม สิ่งเหล่านี้ จะช่วยให้สาว ๆ มูฟออนได้เร็ว และได้ประโยชน์มากกว่านั่งคิดถึงโมเม้นต์เก่า ๆ หรือคิดถึงความรักครั้งเก่าแน่นอน

Move on ด้วยการเปิดโอกาสเจอคนใหม่ๆ

6. ทำความรู้จักคนใหม่ ๆ

การทำความรู้จักคนใหม่ ๆ ในที่นี้ อาจจะไม่ได้เอาแทนที่คนเก่าทันทีก็ได้ แต่ให้ลองเปิดใจเรียนรู้คนใหม่ ๆ บ้าง อย่าจมอยู่กับนรักครั้งเก่า หรือการเจ็บครั้งเก่า แล้วกลัวจะเจอซ้ำครั้งใหม่  เพราะนั่นเป็นการปิดโอกาส ที่จะเจอรักที่ดีของตัวเอง

การหาเพื่อนใหม่ ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยกัน เล่นเกมด้วยกัน คือวิธีการ MoveOn ที่ดีมาก ๆ วิธีหนึ่ง ไม่เชื่อลองทำดูได้เลย แถมยังมี สูตรสล็อตทำเงิน ให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินไปเกมต่าง ๆ ก็จะทำให้เราลืมรักพัง ๆ แบบไม่รู้ตัวเลยทีเดียว

สาว ๆ คนไหนที่ยังคง เจ็บกับรักครั้งเก่า และกำลังมองหาวิธีการ Move On จากรักครั้งนั้นอยู่ ลองเอาวิธีการเหล่านี้ ไปใช้ดูนะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอน